Thành phần quan trọng trong sâm khô chính là Ginsennoside có công dụng rất tốt đối với cơ thể con người, giúp bồi bổ tăng cường sức khỏe, tăng cường sức đề kháng thể trạng cơ thể chống lão hóa, giảm stress mệt mỏi phòng ngừa nhiều bệnh tuổi già.
Đối với người tiểu đường sâm khô giúp cân bằng đường huyết trong máu, hỗ trợ điều trị tiểu đường, nâng cao hệ miễn dịch, giảm biến chứng tiểu đường.
Với những người huyết áp không ổn định thì nó có tác dụng cân bằng huyết áp, chống lại sự kết dính của tiểu cầu giúp lưu thông máu giảm nguy cơ các bệnh tai biến tim mạch hay xơ vữa mạch.
Sâm củ khô có tác dụng kích thích phân giải cholesterol về trạng thái bình thường chống lão hóa suy giảm chức năng sinh lý, tác động hệ thống truyền dẫn thông tin RNA ở các gen đột biến (tế bào ung thư) làm giảm khả năng phát tán và làm suy yếu tế bào ung thư.
Nó giúp cơ thể người không bình thường trở về trạng thái bình thường khi dùng lâu dài, tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật ở người khỏe mạnh.
Cách sử dụng:
Có nhiều cách dùng sâm khô nhập khẩu Hàn Quốc như nhai, ngậm, sâm khô ngâm rượu, hồng sâm khô ngâm mật ong, hầm canh, sâm thái lát hãm trà,… Liều sử dụng sâm khô hằng ngày là từ 2-4gr ( 1-2 lát)/ngày. Sau đây, cửa hàng Sâm nhập khẩu Hàn Quốc sẽ gợi ý bạn một vài cách dùng hồng sâm hàn quốc 300g bảo quản được lâu và hiệu quả nhất hiện nay.
Ngậm lát sâm khô: Củ sâm khô có thể dùng ngậm, nhai trực tiếp, rất tiện dụng. Có thể cho 1-2 lát sâm vào cốc nước ấm để lát sâm mềm ra, uống như trà rồi nhai lát sâm, cho thêm chút mật ong để hương vị thơm ngon hơn.
Sâm khô ngâm mật ong: Một cách sử dụng sâm khô rất phổ biến nữa đó là thái lát củ sâm khô rồi đem ngâm với mật ong. Đậy kín nắp và đợi 3 tháng là có thể đem ra ăn. Sâm củ khô ngâm mật ong có công dụng rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là rất tốt cho dạ dày, hệ tiêu hóa,*
Sâm khô ngâm rượu: Cách ngâm rượu sâm khô rất đơn giản, chỉ cần cho củ sâm vào bình và đổ rượu ngập sâm là được. Ngâm rượu sâm củ khô theo tỷ lệ 100g sâm khô nguyên củ ngâm với 3 – 4 lít rượu. Sau 3 tháng là có thể uống được, mỗi ngày nên uống 1 chén 50ml, trước hoặc sau khi ăn.
Hồng sâm khô có thể thái trực tiếp để ngậm cũng có thể hấp với mật ong (kèm 1 ít nước) cho mềm rồi sử dụng dần (lưu ý liều lượng). Hồng sâm củ khô có thời gian bảo quản lâu dài nhưng nếu mở ra sử dụng nên để nơi khô ráo đậy kín hoặc cất ngăn mát tủ lạnh hay ngâm mật ong để bảo quản.